Quy định và chính sách người dùng LOMO

LOMO được xây dựng với mong muốn xây dựng một môi trường kết bạn lành mạnh và an toàn dành riêng cho cộng đồng LGBT. Người dùng khi sử dụng app LOMO cần cam kết về các điều khoản bảo mật riêng tư cũng như tuân thủ quy định pháp luật và quy tắc ứng xử văn minh.

I. Chính sách bảo mật
Các thông tin cá nhân trên LOMO sẽ được bảo mật hoàn toàn và chỉ sử dụng cho mục đích kết nối bạn bè khi sử dụng ứng dụng. LOMO cam kết không sử dụng hay chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng bên ngoài phạm vi ứng dụng khi chưa được phép.
Khi đăng ký trở thành thành viên của LOMO, người dùng đã chấp nhận các quy định và chính sách của chúng tôi.
(1) Thông tin cung cấp đến LOMO bao gồm:
-  Các thông tin khi đăng ký thành viên: Ảnh, video, tên, tuổi, nơi ở, giới tính, chiều cao, cân nặng, sở thích, số điện thoại, nghề nghiệp, học vấn, tình trạng quan hệ, nhu cầu tìm kiếm. Một số thông tin không bắt buộc được chia sẻ công khai trên ứng dụng theo tùy chọn của người dùng.
-  Các thông tin hội thoại bao gồm tin nhắn và cuộc gọi giữa các tài khoản sẽ được mã hóa bảo mật hoàn toàn.
-  Các thông tin cho chức năng giải trí và tương tác như thả tim, tặng quà, bình luận, gửi ảnh, video sẽ được chia sẻ trong phạm vi ứng dụng và được quản lý bởi người dùng. LOMO không lưu giữ vĩnh viễn các hành động tương tác vì vậy khi người dùng xóa bất kỳ các thông tin trên sẽ không thể khôi phục.
-  Các bình luận hoặc thông tin chia sẻ sẽ được kiểm soát và nhận cảnh báo nếu người dùng vi phạm các quy định về pháp luật và ứng xử văn minh của LOMO.
-  Các thông tin thanh toán khi đổi quà trên LOMO sẽ được kiểm duyệt bởi bên thứ ba như Google và Apple. LOMO không chịu trách nhiệm về thông tin thanh toán khi người dùng sử dụng cổng thanh toán của Google và Apple.
-  Các thông tin phản hồi và báo cáo sẽ được lưu trữ nhằm mục đích cải thiện ứng dụng và bảo vệ người dùng.
(2) Quy định về thu thập thông tin
-  Thông tin cá nhân của người dùng được lưu trữ với mục đích kết nối bạn bè trong phạm vi ứng dụng. Các thông tin chia sẻ khác sẽ được mã hóa và kiểm duyệt với mục đích bảo vệ người dùng và đảm bảo các quy định về pháp luật và văn minh ứng xử.
-  LOMO sẽ không chia sẻ thông tin của người dùng cho bên thứ ba dưới bất kỳ hình thức nào nếu không được phép từ người dùng. Các hành động chia sẻ chỉ trong trường hợp người dùng vi phạm pháp luật và các chính sách bảo mật an toàn từ LOMO.
(3) Thời gian lưu trữ thông tin
-  Dữ liệu cá nhân sẽ được mã hóa và lưu trữ cho đến khi người dùng có yêu cầu thay đổi, xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản. Các tài khoản sau khi bị vô hiệu hóa sẽ được lưu trữ tối đa trong vòng 24 tháng nhằm mục đích khôi phục nếu người dùng có nhu cầu, mục đích phục vụ nhiệm vụ điều tra nếu tài khoản vi phạm chính sách từ LOMO. Sau khoảng thời gian này, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

II. Quy định đăng ký thành viên
Để đăng ký thành viên của LOMO, người dùng buộc phải tuân thủ các quy tắc sau:
-  Từ 18 tuổi trở lên
-  Số điện thoại được xác mình chỉ dùng cho duy nhất một tài khoản. Số điện thoại chỉ có thể đăng ký mới khi tài khoản cũ đã bị xóa.
Trong trường hợp người dùng không tuân thủ các quy tắc trên sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.

III. Quy định đăng bài và cung cấp thông tin trên LOMO
Các hành động cung cấp thông tin dạng văn bản, câu nói, hình ảnh, video trên LOMO phải đảm bảo tuân thủ các quy định sau:
-   Nghiêm cấm đăng tải thông tin có chứa nội dung độc hại và không đúng với thuần phong mỹ tục như hình ảnh khiêu dâm, nội dung kinh dị, nội dung phản cảm, bạo lực, đồi trụy, chất kích thích, ma túy,…
-   Nghiêm cấm đăng tải thông tin nằm quá xa mục đích kết bạn như bán các sản phẩm trái với pháp luật, môi giới mại dâm, buôn bán, trao đổi hàng hóa qua bên thứ ba,…
-   Không sử dụng tài khoản giả mạo, không đúng với thông tin cung cấp.
-   Không sử dụng lời lẽ, hành vi kích động, nhục mạ, đe dọa, quấy rối và bôi xấu người dùng khác.
-   Nghiêm cấm chia sẻ thông tin, hình ảnh, video không phải của người dùng; sử dụng thông tin khác không được phép chia sẻ.
IV. Phương thức kiểm duyệt nội dung
LOMO kiểm soát nội dung đăng tải trên ứng dụng bằng 3 phương thức:
(1) Kiểm soát bằng hệ thống phần mềm, lọc từ khóa cấm, hình ảnh và video phản cảm có nội dung như quấy rối, bạo lực, khỏa thân,... gửi đến bộ phận kiểm duyệt để có hình thức xóa bài đăng.
(2) LOMO có bộ phận nhân sự Kiểm duyệt thông tin gồm tối thiểu 10 người, theo dõi nội dung bài đăng của người dùng, lọc các nội dung vi phạm nội quy như chứa từ ngữ, hình ảnh, video phản cảm, bạo lực, tình dục,... để gỡ bài đăng nhanh chóng.
(3) Người dùng khi ấn nút Báo cáo ngay trên ứng dụng LOMO đã có thể gửi đến LOMO thông tin bài đăng và tài khoản vi phạm chính sách người dùng. Trong vòng tối thiểu 2 giờ khi nhận được báo cáo, đội ngũ Kiểm duyệt thông tin sẽ xem xét bài đăng và có hướng xử lý ngay lập tức.
Các thông tin trên khi bị phát hiện sẽ được cảnh báo và bị xóa trên hệ thống. Người dùng khi tiếp tục vi phạm sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn và phải chịu phạt theo quy định của pháp luật.

LOMO khuyến khích người dùng báo cáo và phản hồi với đội ngũ hỗ trợ nếu phát hiện người dùng khác có hành vi vi phạm các quy định của LOMO và có các hành vi quấy rối khác. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có hành động bảo vệ tài khoản và quyền riêng tư cho bạn.

V. Thông tin thanh toán
Kẹo trong LOMO được sử dụng là phương thức trao đổi quà tặng, mở khóa dịch vụ và nâng cấp tính năng bên trong ứng dụng. Kẹo không được quy đổi ngược lại thành tiền tệ hay trao đổi các vật phẩm không nằm trong danh sách của LOMO.

Đơn vị trao đổi từ Kẹo được quy định theo từng thời điểm của LOMO. Người dùng khi đồng ý trao đổi Kẹo lấy quà và các dịch vụ khác từ LOMO đồng nghĩa chấp thuận với các quy định về thông tin thanh toán của ứng dụng.

Người dùng có thể mua Kẹo thông qua cổng thanh toán Google Play và App Store. Cửa hàng ứng dụng có thể tính thuế mua hàng của bạn, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

VI. Liên kết đến ứng dụng và website khác
Để kết nối và khuyến khích người dùng có cơ hội nhận được nhiều đặc quyền khi sử dụng, dịch vụ của chúng tôi có cung cấp cho người dùng một số liên kết đến các trang web và ứng dụng khác không sở hữu bởi LOMO. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thông tin, dịch vụ và nội dung của những trang này. Người dùng cần cân nhắc khi truy cập vào ứng dụng hay những trang web không thuộc phạm vi của LOMO.

VII. Quyền sở hữu trí tuệ
Mọi thông tin, hình ảnh, video trên ứng dụng và website đã được đăng ký của LOMO đều thuộc về LOMO. Nghiêm cấm đăng tải, gửi, xuất bản, tái sản xuất, sửa đổi, truyền hoặc phân phát nội dung và tính năng của LOMO dưới bất cứ hình thức nào khi chưa được phép bằng văn bản.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của LOMO xin vui lòng liên hệ vào hòm thư hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã giúp LOMO có thể đồng hành cùng người dùng một cách công bằng và lành mạnh.

VIII. Giới hạn trách nhiệm pháp lý
LOMO sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại và tổn hại nếu người dùng không tuân thủ các quy định và điều khoản sử dụng của ứng dụng và sử dụng ứng dụng không đúng mục đích. Người dùng phải tự chịu trách nhiệm nếu truy cập các liên kết không chính thức khi chia sẻ trong ứng dụng hoặc chia sẻ từ các bên thứ ba.

Người dùng sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho các hành động trái với quy định pháp luật và văn hóa của mỗi đất nước.

Bạn đồng ý bồi thường và chịu các hình phạt quy định của LOMO nếu có các hành vi cố tình bôi nhọ, xâm phạm, gây ảnh hưởng đến độ tín nhiệm, hoạt động của LOMO và Công ty chủ quản Netacom (Việt Nam).

IX. Miễn trừ
Các viên chức và các nhân viên của LOMO và Công ty chủ quản Netacom, các tổ chức liên kết và các tổ chức liên quan không phải chịu trách nhiệm đối với các yêu cầu bồi thường, bao gồm các khoản lệ phí pháp lý hợp lý, của bất kỳ bên thứ ba nào do hoặc phát sinh từ việc bạn sử dụng dịch vụ, từ nội dung mà bạn gửi, đăng, truyền tải hoặc cung cấp trên ứng dụng, website.

X. Thông tin chung
Các điều khoản này cùng với Quy định về chính sách người dùng được coi là toàn bộ sự thỏa thuận giữa bạn và LOMO. Nếu bất kỳ điều khoản nào của ĐKSD bị vô hiệu thì các điều khoản khác của ĐKSD vẫn sẽ có đầy đủ giá trị và hiệu lực.